บล็อกไม่ดีพอ ดาวตบเยอรมนี ชี้ข้อผิดพลาดสำคัญทำพ่าย สาวไทย ศึกเนชันส์ ลีก

หนึ่งในลูกยางสาวทีมชาติเยอรมนี ออกมาเปิดใจหลังพลิกแพ้ ทีมชาติไทย ในศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021

วันที่ 13 มิ.ย. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ ทีมชาติไทย เอาชนะ เยอรมนี ไป 3-1 เซต 24-26, 25-21, 25-21 และ 25-16 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021 แบบบับเบิล สัปดาห์ที่ 4 นัดที่ 10 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี เมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการเก็บชัยชนะนัดแรกของสาวไทยในศึกเนชันส์ ลีก ครั้งนี้ ล่าสุด ลีนา อัลส์ไมเออร์ ดาวตบของทีมชาติเยอรมนี ได้ออกมาเปิดใจว่าทีมของตนบล็อกกันได้ไม่ดีพอ ทำให้ต้องเป็นฝ่ายปราชัย

อัลส์ไมเออร์ กล่าวว่า \”จริงๆ แล้วฉันไม่คิดว่าเกมของทีมไทยจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์นะ เรารู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แต่เราไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดของเรา โดยเฉพาะการบล็อกที่เราทำได้ไม่ดี มันเลยกลายเป็นเรื่องยากมากในการเล่นกับทีมอย่างทีมชาติไทย เราต้องทำงานให้หนักขึ้นเกี่ยวกับเรื่องระบบการบล็อก และต้องมีความอดทนมากกว่านี้ เราต้องกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม\”

ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ ยอดมือเซตทีมชาติไทย กล่าวว่า \”ก็รู้สึกดีใจมากๆ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นของสัปดาห์ที่ 4 ที่เราสามารถเอาชนะทีมเยอรมนีได้ ก็ถือว่าเป็นกำลังใจที่ดี ก็ขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกันเล่นอย่างสนุกสนานจนสามารถเอาชนะ เยอรมนี ได้สำเร็จ\”

ปิดท้ายที่ สุทัตตา เชื้อวู้หลิม กล่าวว่า “สัปดาห์นี้เราได้พักไปเต็มที่ 3 วัน เราเริ่มมีแรงจากตอนแรกที่เรามาแบบไม่ได้ซ้อมกันมาเลย ตอนนี้ทีมก็เริ่มลงตัว มีแรงตีขึ้นมา หนูคิดว่าทุกคนตั้งใจเล่นแบบไม่มีอะไรจะเสียแล้ว และเราก็อยากจะได้ชัยชนะสักครั้งหนึ่ง มันเป็นโอกาสที่ดีและวันนี้ทุกคนก็สุดกันมากๆ ทุกอย่างดีหมด รับบอลแรกได้ ตีได้ เสิร์ฟได้ ทุกคนมาพร้อมกัน มันปลดล็อคทีมได้\”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *