อีก 13 วัน "โคปา อเมริกา 2021" ล่าสุดไร้เจ้าภาพ เหตุโควิด-19 ลามอาร์เจนตินา

ศึกโคปา อเมริกา 2021 ล่าสุดต้องเคว้ง เมื่อ ส.บอลอเมริกาใต้ ประกาศงดฟาดแข้งที่อาร์เจนตินา เหตุโควิด-19 ลามหนัก ต้องหาเจ้าภาพใหม่ภายใน 13 วัน

วันที่ 31 พ.ค. 64 สหพันธ์ศึกลูกหนัง อเมริกาใต้ (คอนเมโบล) แถลงผ่านทวิตเตอร์ว่า ได้มีมติเร่งด่วนให้งดจัดการดวลขันศึกลูกหนัง ชิงแชมป์แห่งทวีปอเมริกาใต้ \”โคปา อเมริกา 2021\” ที่ประเทศอาร์เจนตินาแล้ว หลังประเมินสถานการณ์ล่าสุด พร้อมเปิดรับข้อเสนอจากชาติอื่นๆ ในทวีปที่สนใจเป็นเจ้าภาพแทน โดยจะมีการแจ้งความคืบหน้าให้ทราบในภายหลัง

ทั้งนี้ โคปา อเมริกา 2021 เดิมทีมีกำหนดเริ่มดวลขันในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ จนถึงวันที่ 10 กรกฎาคม แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายอัลเบร์โต เฟร์นานเดซ ประธานาธิบดีอาร์เจนตินาเพิ่งประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั้งประเทศจนถึงสิ้นเดือน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุดเข้าขั้นรุนแรง 

สำหรับประเทศอาร์เจนตินา มีประชากร 45 ล้านคน แต่อัตราการเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 นับตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม โดยเฉลี่ยอยู่ที่วันละ 30,000 คนเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ โคลอมเบีย ก็เพิ่งถูกถชวดออกจากการเป็นเจ้าภาพร่วมของศึกโคปา อเมริกา 2021 เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม หลังจาก สหพันธ์ศึกลูกหนัง อเมริกาใต้ ปฏิเสธคำร้องจากโคลอมเบียที่ขอให้เลื่อนการดวลขันออกไปก่อน เนื่องจากปัญหาความไม่สงบในประเทศ ซึ่งมีประชาชนออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน

แม้ว่า อาร์เจนตินา จะเสนอตัวรับหน้าที่จัดการดวลขันเพียงประเทศเดียว หลังจาก โคลอมเบีย ถูกถชวดออกจากการเป็นเจ้าภาพ แต่สถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดในประเทศอาร์เจนตินา ทำให้ โคปา อเมริกา 2021 ตกอยู่ในสถานะไร้เจ้าภาพในเวลานี้ และ คอนเมโบล ต้องเร่งหาข้อสรุปโดยเร็วที่สุด หากต้องการให้ฟาดแข้งตามกำหนดเดิม.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *